พม.อ่างทอง ประชาสัมพันธ์ ไลน์ ESS แขวงทางหลวงอ่างทอง และ คณะครู นักศึกษา วิทยาลัยเทคนิคอ่างทอง

พม.อ่างทอง ประชาสัมพันธ์ ไลน์ ESS แขวงทางหลวงอ่างทอง และ คณะครู นักศึกษา วิทยาลัยเทคนิคอ่างทอง

วันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม 2566

พม.อ่างทอง โดยนางวาสนา ทองจันทร์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอ่างทอง มอบหมาย เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมฯ ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์ระบบแจ้งเหตุฉุกเฉินทางสังคม ESS Help Me “ปักหมุด หยุดเหตุ”แก่เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงอ่างทอง และอาจารย์ นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคอ่างทอง เพื่อสร้างการรับรู้ และการเข้าถึงช่องทางการแจ้งเหตุฉุกเฉินทางสังคม โดยมีเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงอ่างทอง อาจารย์และนักศึกษาแผนกช่างกลโรงงาน สนใจเข้าร่วมจำนวน 172 คน

สำหรับระบบ ESS Help Me “ปักหมุด หยุดเหตุ” เป็นช่องทาง LINE Official Account ในการรับแจ้งเหตุฉุกเฉินทางสังคม ที่สามารถแชร์พิกัดจุดเกิดเหตุในระบบได้ โดยเพิ่มเพื่อนด้วยคำว่า @esshelpme และดำเนินการแจ้งเหตุได้ด้วย 3 ขั้นตอน คือ

1) กดปุ่มแจ้งเหตุด่วน เมื่อกดแล้วระบบจะขึ้นตัวเลือกปัญหาที่ท่านพบโดยให้เลือก 1 ปัญหาจาก 5 ปัญหา ได้แก่ #ข่มขู่ว่าจะทำร้ายหรือทำร้าย#กักขังหน่วงเหนี่ยว#เสี่ยงถูกล่วงละเมิดทางเพศ#ผู้คลุ้มคลั่งก่อให้เกิดเหตุร้าย และ #มั่วสุมจนก่อให้เกิดเหตุร้าย

2) แจ้งตำแหน่งเกิดเหตุ เมื่อเลือกปัญหาที่พบแล้วระบบจะขึ้นปุ่ม “แชร์พิกัดตำแหน่ง” ให้กดและเลือกตำแหน่งที่เกิดเหตุเพื่อให้เจ้าหน้าที่มายังจุดเกิดเหตุได้อย่างแม่นยำ

และ 3) กรอกเบอร์ติดต่อเพื่อให้เจ้าหน้าที่ทีมสหวิชาชีพติดต่อกลับ และไปยังจุดเกิดเหตุให้ความช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ทุกครอบครัว เป็นการตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนในปัจจุบันที่สามารถป้องกัน และแก้ปัญหาความเดือดร้อน ได้อย่างทันต่อสถานการณ์

ในการนี้ พม.อ่างทอง ขอขอบพระคุณท่านณัฐพร เนียมกลิ่น ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงอ่างทอง และท่านสมนึก พุ่มขุน ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคอ่างทอง ที่ได้กรุณาอนุญาต และอำนวยความสะดวกอย่างดี โดยประสานเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงฯ และอาจารย์ประจำแผนกช่างกลโรงงาน นำทีม พม. เข้าประชาสัมพันธ์ระบบ ESS ในครั้งนี้ ทั้งนี้ เพื่อสร้างเครือข่ายร่วมกันชี้เป้า เฝ้าระวัง และแก้ไขปัญหาด้านสังคม นำสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เพื่อ “ประชาชนเข้าถึงโอกาส และการคุ้มครองทางสังคม มีความมั่นคงในชีวิต” ต่อไป

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ :
 
https://angthong.m-society.go.th/
FACEBOOK : https://www.facebook.com/angthong.m.society/
FANPAGE : https://www.facebook.com/profile.php?id=100069025126055
Line Official : https://lin.ee/XMFillq หรือ Line ID : @150sljmq

เพิ่มเพื่อน

Share: