ศูนย์ช่วยเหลือสังคมวัดอ่างทองวรวิหาร โดยพระสุวรรณวชิราทร รองเจ้าคณะจังหวัดอ่างทอง ร่วมกับ พม.อ่างทอง และ พม.สิงห์บุรี ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอัคคีภัยในพื้นที่ตลาดเก่าอินทร์บุรี อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี

ศูนย์ช่วยเหลือสังคมวัดอ่างทองวรวิหาร โดยพระสุวรรณวชิราทร รองเจ้าคณะจังหวัดอ่างทอง ร่วมกับ พม.อ่างทอง และ พม.สิงห์บุรี ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอัคคีภัยในพื้นที่ตลาดเก่าอินทร์บุรี อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี

วันอังคารที่ 22 สิงหาคม 2566

พระสุวรรณวชิราทร รองเจ้าคณะจังหวัดอ่างทอง เจ้าอาวาสวัดอ่างทองวรวิหาร ผู้อำนวยการศูนย์ช่วยเหลือสังคมวัดอ่างทองวรวิหาร พร้อมด้วย พม.อ่างทอง โดย นางวาสนา ทองจันทร์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอ่างทอง และนางปนัดดา สายคำมี ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดอ่างทอง ร่วมกับ พม.สิงห์บุรี โดย นายมาโนชญ์ คงรัตนชาติ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสิงห์บุรี ลงพื้นที่ตลาดเก่าอินทร์บุรี อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี เยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้ประสบเหตุอัคคีภัย จำนวน 21 ครอบครัว ซึ่งเหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 19 สิงหาคม 2566 บริเวณชุมชนย่านการค้าเก่าแก่ของคนสิงห์บุรี ที่มีอายุกว่า 100 ปี ซึ่งส่วนใหญ่เป็นอาคารไม้ เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ส่งผลให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว ได้รับความเสียหลายอย่างมาก

เบื้องต้น ได้พูดคุยให้กำลังใจครอบครัวผู้ประสบเหตุ พร้อมให้การช่วยเหลือ โดย พระสุวรรณวชิราทร รองเจ้าคณะจังหวัดอ่างทอง ได้กรุณาสนับสนุน เครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 21 ครอบครัว ครอบครัวละ 1 ชุด ๆ ละ 500 บาท พร้อมเงินสดครอบครัวละ 1,000 บาท รวมมูลค่า 31,500 บาท ตามโครงการ “พระไม่ทิ้งโยม” เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น และเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ประสบอัคคีภัย

นางวาสนา ทองจันทร์ กล่าวว่า ในนาม พม. ขอกราบขอบพระคุณพระสุวรรณวชิราทร รองเจ้าคณะจังหวัดอ่างทอง เป็นอย่างสูงที่ได้เมตตาเดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจ สนับสนุนครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมมอบเงินสด แก่ผู้ประสบอัคคีภัยในครั้งนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ท่านได้กรุณาให้ความช่วยเหลือประชาชนชาวอ่างทอง และเป็นกำลังสำคัญในการสนับสนุนงานด้านสังคมมาอย่างต่อเนื่อง โดยทาง พม. มีความพร้อมและยินดีอย่างยิ่ง ที่จะร่วมกันแก้ไขปัญหาด้านสังคม นำสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เพื่อ “ประชาชนเข้าถึงโอกาส และการคุ้มครองทางสังคม มีความมั่นคงในชีวิต” ต่อไป

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ :
 
https://angthong.m-society.go.th/
FACEBOOK : https://www.facebook.com/angthong.m.society/
FANPAGE : https://www.facebook.com/profile.php?id=100069025126055
Line Official : https://lin.ee/XMFillq หรือ Line ID : @150sljmq

เพิ่มเพื่อน

Share: